Tin Tức - Sự Kiện

Tổng hợp các tin tức, sự kiện mới nhất, các thông tin chuyên ngành xây dựng ...

NGUYÊN TẮC PHONG THUỶ CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Thứ bảy - 19/01/2019 09:34
Ngày nay, những niềm tin về phong thủy ngày càng được củng cố trong tâm thức của nhiều người. Không ít người trong số đó đều mong muốn tìm được những mảnh đất tốt, những vật trấn linh nghiệm để đời sau càng thêm hưng vượng.

Làm thế nào để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn, hãy bắt đầu từ những điều căn bản nhất về phong thủy trước khi chuyển sang những điều phức tạp hơn. Dưới đây là một số bước đơn giản giúp bạn làm quen với cách tạo phong thủy tốt trong nhà.
 

2019 01 19 9 14 53


1. Tìm hiểu 5 nguyên tố cơ bản của phong thủy

Hiểu được khái niệm cơ bản của 5 nguyên tố phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) để bạn có thể tạo sự cân bằng và năng lượng sống trong tất cả các lĩnh vực. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc để thu hút sự thịnh vượng, bạn sẽ hướng tới các yếu tố phong thủy của gỗ và nước ở khu vực cung Tài Lộc hướng Đông Nam nhà bạn. Còn nếu bạn đang cần cải thiện sức khỏe, bạn sẽ đặt các đồ vật bằng gỗ như cây hoặc đồ gỗ ở khu vực phía Đông vì đó là cung Gia Đạo.

2. Tìm hiểu phong thủy Sinh (Mệnh) của bạn

Biết được mệnh của bạn hợp với thứ gì và kiêng kỵ những thứ gì sẽ tạo ra một ngôi nhà để nuôi dưỡng và hỗ trợ năng lượng. Ví dụ, nếu mệnh của bạn là lửa, bạn cần phải hướng đến các thành phần phong thủy về lửa, chẳng hạn như các màu đỏ, cam, tím, đỏ tươi, hồng, vàng, hình tam giác... Bạn cũng sẽ cần những yếu tố gỗ vững chắc trong nhà vì gỗ sinh ra lửa (mộc sinh hỏa).

3. Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

Để không gian trong nhà có phong thủy tốt, bạn hãy loại bỏ mọi thứ không thích bởi chúng làm cho không gian trở nên chật hẹp và bí bách. Tuy nhiên, việc loại bỏ những thứ đó là một quá trình mất khá nhiều thời gian và rất khó khăn. Nhưng nó sẽ giúp căn nhà của bạn sáng bừng lên.
 

2019 01 19 9 29 52


4 .Chất lượng không khí và ánh sáng

Ngôi nhà có bầu không khí trong lành và có đủ ánh sáng là hai yếu tố cần thiết rất tốt cho phong thủy. Bạn có thể mở cửa sổ thường xuyên, sử dụng máy lọc không khí và cho phép ánh sáng tự nhiên vào nhà. Nếu không có đủ những yếu tố đó, bạn nên xem xét sử dụng hệ thống đèn chiếu ánh sáng.

5. Xác định bản đồ năng lượng trong phong thủy

Xác định bản đồ năng lượng của ngôi nhà bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp phong thủy: Bát quái học cổ điển và lưới BTB (viết tắt của Black Sect Tantric Buddhist School, một phương pháp trong trường phái đen của phong thủy).

Thông thường, người ta sử dụng phương pháp bát quái học cổ điển. Một khi bạn xác định được bản đồ năng lượng theo bát quái học, bạn sẽ biết khu vực nào trong nhà của bạn được kết nối với đời sống. Ví dụ, trong phong thủy truyền thống, khu vực Đông Phong Thủy Tinh được kết nối với năng lượng dòng tiền trong cuộc sống của bạn.

6. Luôn luôn để ý đến nguồn năng lượng trong nhà

Hãy tạo thói quen chú ý đến cái gọi là phong thủy "bộ ba" có liên quan mật thiết đến sức khỏe của bạn gồm: phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp. Không có gì là tĩnh trong thế giới năng lượng, vì vậy hãy giữ cho năng lượng trong ngôi nhà ở của bạn luôn chuyển động.
 

2019 01 19 9 31 58


7. Tìm số may mắn và hướng may mắn trong phong thủy

Để bạn có thể được nguồn năng lượng tốt nhất thì cần phải tìm hướng may mắn. Điều chỉnh vị trí hướng giường của bạn, bàn làm việc của bạn, chỗ ngồi trong khu vực bếp... Ví dụ: nếu số may mắn của bạn là 1, tốt nhất là theo một trong các hướng sau: Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây